วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2555

               ปลาเผาหางดง


    โดย Toy Printer


     ปลาเผาหางดง            ปลาเผาหางดง            ปลาเผาหางดง
























           ปลา 1 ตัว เกลือ 500 กรัม แป้งสาลี 100 กรัม น้ำนิดหน่อย
      วิธีทำ
      ทำความสะอาดปลา แล้วมาผสมแป้งกับเกลือใส่น้ำนิดหน่อยพอให้ส่วนผสมเกาะตัวกัน เวลาเอาไปพอกบนตัวปลาจะได้ง่าย เสร็จแล้วจัดการพอกบนตัวปลาให้มิดนะคะ หนาหน่อยไม่เป็นไร แต่อย่าให้เห็นตัวปลา แล้วเอาเข้าเตาอบคะ ส่วนเวลาอบขึ้นอยู่กับเตานะคะ หรือจะเอาไปเผาก็ได้ค่ะ เวลาอบเสร็จเกลือจะแข็งมากให้เอาอะไรทุบออกนะคะ ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดจัดจ้านอย่าบอกใคร


     สูตรน้ำจิ้มนะคะ
     กระเทียม 1 หัว พริกสดสีเขียว 1 กำมือ (หรือเอาแบบตามชอบ) น้ำตาลครึ่งถ้วยตวง น้ำมะนาว 1 ถ้วย น้ำปลา 1 ถ้วย ใบสะระแหน่ 10 - 15 ใบ เอาทุกอย่างปั่นรวมกันให้ละเอียด




อยากชิมรสชาดสุดยอดต้องมาที่ปลาเผาหางดงที่เดียว
สถานที่ : สี่แยกหาดง
ตัวละ : ไม่ถึง 100 บาท สุดคุ้มเพื่อสุขภาพ
ติดต่อ Toy Surikhan To. 081-5305415

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น