โดย Toy Printer
ปลาเผาหางดง ปลาเผาหางดง ปลาเผาหางดง
ปลา 1 ตัว เกลือ 500 กรัม แป้งสาลี 100 กรัม น้ำนิดหน่อย
วิธีทำ
ทำความสะอาดปลา แล้วมาผสมแป้งกับเกลือใส่น้ำนิดหน่อยพอให้ส่วนผสมเกาะตัวกัน เวลาเอาไปพอกบนตัวปลาจะได้ง่าย เสร็จแล้วจัดการพอกบนตัวปลาให้มิดนะคะ หนาหน่อยไม่เป็นไร แต่อย่าให้เห็นตัวปลา แล้วเอาเข้าเตาอบคะ ส่วนเวลาอบขึ้นอยู่กับเตานะคะ หรือจะเอาไปเผาก็ได้ค่ะ เวลาอบเสร็จเกลือจะแข็งมากให้เอาอะไรทุบออกนะคะ ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดจัดจ้านอย่าบอกใคร
สูตรน้ำจิ้มนะคะ
กระเทียม 1 หัว พริกสดสีเขียว 1 กำมือ (หรือเอาแบบตามชอบ) น้ำตาลครึ่งถ้วยตวง น้ำมะนาว 1 ถ้วย น้ำปลา 1 ถ้วย ใบสะระแหน่ 10 - 15 ใบ เอาทุกอย่างปั่นรวมกันให้ละเอียด
อยากชิมรสชาดสุดยอดต้องมาที่ปลาเผาหางดงที่เดียว
สถานที่ : สี่แยกหาดง
ตัวละ : ไม่ถึง 100 บาท สุดคุ้มเพื่อสุขภาพ
ติดต่อ Toy Surikhan To. 081-5305415
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น